Tính năng đo điện tâm đồ ECG trên Apple Watch Series 4 bạn đã thử?

Tính năng đo điện tâm đồ ECG trên Apple Watch Series 4 được rất nhiều người sử dụng và đánh giá cao. Đây là cách giúp người sử dụng có thể phát hiện được nhịp tim của mình cũng như chẩn đoán các loại bệnh lý nghiêm trọng. 

Tính năng đo điện tâm đồ ECG trên Apple Watch Series 4 là gì?

Khi bản cập nhật watchOS 6 chính thức được Apple tung ra thì đồng thời tính năng ECG cũng được triển khai. Đây có lẽ là tính năng được người dùng mong chờ nhất cho phiên bản Apple Watch Series 4.

ECG hay còn được gọi là điện tâm đồ, đây là một tính năng được thiết kế để phát hiện ra những tín hiệu bất thường của tim, nó được sử dụng để chẩn đoán các loại bệnh lý nghiêm trọng.

Đặc điểm của tính năng ECG

Apple Watch Series 4 sẽ có cho người dùng chụp được điện tâm đồ từ đó có thể theo dõi cũng như kiểm soát tình trạng tim mạch của mình. Chắc chắn, nó sẽ không có nhiều thông tin như bạn ở phòng mạch nhưng chắc chắn bạn sẽ nắm được những thông tin cực kì giá trị.

Tính năng đo điện tâm đồ trong Apple Watch Series 4 hoạt động được là nhờ sử dụng điện cực được tích hợp vào tinh thể sapphire của Apple Watch, cùng với đó là Digital Crown cùng lúc được hoạt động. Tất cả các hoạt động này được chuyển dữ liệu về bằng chip S4; cuối cùng chuyển thành thuật toán cho Google.

ECG sử dụng như thế nào?

Tính năng này sử dụng khá đơn giản và bạn chỉ cần thực hiện tuần tự qua các bước:

  • Đặt một ngón tay lên Digital Crown của Apple Watch khoảng 30 giây và quá trình đo lường bắt đầu.
  • Lúc này sẽ xuất hiện một bộ đếm ngược trên cổ tay, bạn sẽ nhận thấy ngón tay của bạn sẽ cần đặt vào đó bao lâu là kết thúc.
  • Khi kết thúc quá trình, Apple sẽ cung cấp cho người dùng một phân loại nhịp tim và bạn có thể chia sẻ thông tin này cho bác sỹ. Trong trường hợp nhịp tim của bạn bất thường Apple sẽ đưa ra thông báo bất thường.
  • Nếu phát hiện tình trạng rung tâm nhĩ, Apple sẽ đưa ra lời đề nghị bạn nên gặp bác sĩ..

Tất cả các kết quả liên quan đến ECG đều được Apple Watch Series 4 lưu trữ lại trong ứng dụng Health, bạn sẽ rất dễ xuất cũng như chia sẻ với bác sỹ của mình.

Ứng dụng này của Apple đã được chứng nhận của y tế FDA. Tuy nhiên, một khuyến cáo mà FDA đưa ra chính là những người dùng dưới 22 tuổi hay những người đã từng được chẩn đoán mắc bệnh rung nhĩ thì không nên sử dụng.

Nó chỉ được sử dụng cho mục đích thông tin chứ không có khả năng chữa trị. Do vậy, người dùng cần phải nắm được rõ ràng mục đích sử dụng để có mục đích đúng đắn cũng như hiệu quả nhất trong suốt quá trình dùng của mình.

Tính năng đo điện tâm đồ ECG trên Apple Watch Series 4 chắc chắn sẽ là một ứng dụng điểm nhấn đối với sản phẩm này. Nó không những là một chiếc đồng hồ báo thời gian, một thiết bị định vị, một chiếc điện thoại di động mà còn là một bác sỹ tim mạch cực kì chất lượng.

Địa chỉ mua Apple Watch Series 4 uy tín

Apple Watch Series 4 được bán tại Trùm iWatch với giá rẻ hủy diệt nhất thị trường!

Bạn có thể mua Apple Watch Series 4 tại Trùm iWatch – Ông Trùm Đồng Hồ Apple Watch với mức giá rẻ hơn rất nhiều so với những nơi khác.

Thông tin liên hệ của Trùm iWatch để các bạn mua đồng hồ Apple Watch: